27/10/2018

Lịch sử hình thành

Nhìn lại chặng đường hơn một thập kỷ
Xây dựng & Phát triển

Trần Đức Phượng
Chủ tịch HĐTV công ty

Cách đây hơn một thập kỷ, công ty TNHH in và dịch vụ Thương mại Phú Thịnh được thành lập bởi giấy phép kinh doanh số 0102021159, do sở Kế hoạch và Đầu tư T.P Hà Nội cấp ngày 28/6/2005.

Nhìn lại chặng đường hơn một thập kỷ xây dựng và phát triển, trong những ngày đầu mới thành lập, với chỉ gần hai chục anh chị em, từ Ban Giám đốc đến lực lượng công nhân, người lao động,… Cùng số tài sản cố định của công ty là một vài máy in hai màu cũ kỹ, chủ yếu in đen trắng, thiết bị sau in thô sơ, lạc hậu. Vốn lưu động không có, nhà xưởng phải đi thuê, trình độ chuyên môn của công nhân viên chưa đồng bộ. Nguồn công việc ít, không ổn định…, trong khi nhiều cơ sở in lớn, có bề dày truyền thống của Hà Nội và của nước ta hoặc do bộ máy cồng kềnh, trì trệ, quen được bao cấp, thiếu sự năng động, nhanh nhạy, hoặc vì một nguyên nhân nào đó đã không thể thích nghi được, khi cơ chế chuyển đổi nên dần rơi vào tình thế khó khăn, người lao động không có việc làm, sản xuất đình trệ, cầm chừng, nguy cơ phá sản, sát nhập, giải thể luôn rình rập. Bên cạnh đó, với xu thế tất yếu của nền kinh tế thị trường, các doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp ngành in nói riêng đã được ra đời hàng loạt, với đủ sự phong phú về quy mô, đa dạng về hình thức, góp phần quan trọng trong việc mang lại sức sống mới cho đời sống kinh tế xã hội.

Năm 2005, Luật Doanh nghiệp được Quốc hội Việt Nam thông qua và có hiệu lực. Thời kỳ phát triển sản xuất, kinh doanh chính thức được xác lập trên lãnh thổ Việt Nam.

Là những người luôn trăn trở tìm kiếm hướng phát triển công ty, Ban Giám đốc đã nhanh chóng nhận thấy đây là cơ hội vàng “ngàn năm có một” để Phú Thịnh đầu tư mở rộng sản xuất, nhanh chóng vượt lên, đi tắt đón đầu, đáp ứng những nhu cầu của thị trường in xuất bản phẩm. Với kinh nghiệm có được sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực in, ban Giám đốc đã có những dự báo chính xác sự phát triển của ngành in, sự cạnh tranh khốc liệt của kinh tế thị trường từ đó xác lập định hướng xây dựng công ty trên một nền tảng vững chắc, căn cơ, lâu dài, tạo tiền đề cho phát triển và phát triển bền vững. Từ những quan điểm ấy, Ban Giám đốc đã nhanh chóng quyết định tập trung xây dựng cơ sở sản xuất kinh doanh trong khu công nghiệp Nam Thăng Long, với diện tích hơn 4.000 m2 nhà xưởng phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh và văn phòng làm việc trên diện tích mặt bằng 2.500m2, kinh phí đầu tư hơn 15 tỷ đồng ( đến nay công ty đã đầu tư mở rộng thêm nhà xưởng, kho vật tư với mặt bằng trên 5000m2 ). Có thể nói, việc quyết định chuyển hẳn cơ sở hoạt động sản xuất, kinh doanh vào trong khu công nghiệp là một quyết định có tính bước ngoặt quan trọng, hết sức táo bạo, đồng thời cũng cực kỳ sáng suốt của tập thể Ban Giám đốc. Đây cũng là cơ duyên mà công ty in Phú Thịnh may mắn nắm bắt được.

Năm 2008, công việc xây dựng nhà xưởng phục vụ sản xuất, kinh doanh, văn phòng làm việc tại lô B2-2-5 khu công nghiệp Nam Thăng Long, T.P Hà Nội được hoàn tất. Công ty tiến hành cuộc di chuyển lịch sử, cũng đồng thời mở ra một thời kỳ phát triển mới.

in-phu-thinh

Song song với việc hoạch định chiến lược sản xuất, kinh doanh, Ban Giám đốc công ty luôn quan tâm xây dựng công ty theo mô hình bộ máy gọn nhẹ, hợp lý, tinh nhuệ, hiệu quả; theo đó, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của từng bộ phận, từng vị trí công tác được xác định rõ ràng, cụ thể bằng các văn bản pháp quy. Trên cơ sở ấy, vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân cũng như từng bộ phận được phát huy tối đa. Phú Thịnh cũng là một trong những doanh nghiệp in, sớm triển khai thực hiện đưa vào vận hành hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 và quản lý môi trường đạt chuẩn ISO 14001:2014/Cor.1:2009 hướng tới “sản xuất sạch”, thân thiện môi trường.

Hiện nay, với tiềm lực của mình, tất cả các mặt hàng xuất bản phẩm từ thông thường đến các ấn phẩm bìa cứng đòi hỏi chất lượng cao, tem, nhãn, bao bì các loại… Phú Thịnh có thể hoàn toàn chủ động đáp ứng các yêu cầu, làm hài lòng những khách hàng kỹ tính nhất.

inphuthinh2

Nhờ có hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại, đồng bộ, cùng đội ngũ công nhân có tay nghề cao, làm việc có ý thức trách nhiệm và bộ máy tổ chức sản xuất năng động, chuyên nghiệp nên doanh số của công ty liên tục tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước. Trong nhiều năm liền, công ty đạt mức tăng trưởng trung bình từ 15-20%. Là một doanh nghiệp chỉ hoạt động thuần túy ở lĩnh vực in, với hơn 90 lao động, thu nhập bình quân trên 8 triệu đồng/tháng, trong điều kiện kinh tế trong nước và trên thế giới còn rất nhiều khó khăn thì đó là mức tăng trưởng hết sức ấn tượng.
Để xây dựng nền móng cho sự phát triển bền vững trong thời kỳ nền kinh tế nước ta đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Ban Giám đốc đã chủ động thực hiện kế hoạch đầu tư mới máy móc, thiết bị theo hướng hiện đại, đồng bộ, đáp ứng nhu cầu ngày càng phong phú, đa dạng của thị trường, cùng với đó là việc chú trọng đến công tác đào tạo, nâng cao năng lực nghiệp vụ, chuyên môn, tay nghề cho người lao động. Tích cực chủ động làm việc với các cơ sở đào tạo để tuyển dụng, và tuyển dụng lao động tại địa phương để gửi đi đào tạo, trang bị cho họ những kiến thức và kỹ năng làm việc, đáp ứng yêu cầu phát triển của công ty và xã hội.
Với chặng đường hơn một thập kỷ xây dựng và phát triển, công ty TNHH in và dịch vụ thương mại Phú Thịnh đã được Hội đồng giải thưởng sách Việt Nam tặng 8 giải vàng, 10 giải bạc và 10 giải đồng Sách đẹp Việt Nam; được UBND T.P Hà Nội tặng 1 bằng khen, 1 giấy khen về chấp hành các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác xuất bản, in. Đó cũng chính là những sự ghi nhận của chính quyền, xã hội đối với Ban Giám đốc cùng toàn thể các thành viên trong gia đình Phú Thịnh đã cố gắng không kể ngày đêm, phấn đấu không ngừng nghỉ, đã nỗ lực vượt lên chính mình vì một mục tiêu chung và duy nhất: Khách hàng Phú, Chúng tôi Thịnh.

Giới thiệu liên quan